Bạn cần phải mong đợi bạn sẽ trả bao nhiêu tiền để có được giay da bong

Bằng việc ra mắt kiểu giày mới này, Nike đã cho về hưu toàn bộ se-ri giày T90 – những đôi giày nổi tiếng với thiết kế đặc trưng ở phần trên của thân giày với một khu vực giúp sút bóng, nhằm tạo ra một bề mặt tiếp xúc bóng thuận tiện nhất khả năng hỗ trợ kỹ thuật sút của người đá bóng và một phần mang lại cảm giác sút như đi chân đất.

Ngay cả loại giày giúp kiểm soát bóng CTR360 cũng không nằm ngoài quá trình chuyển đổi này khi phải nhường chỗ cho mẫu giày hậu bối là Magista Obra. Những chi tiết đệm trên phần thân giày của dòng CTR360 không được áp dụng lại trên đôi Magista Obra, thay vào đó là một thiết kế không còn những chi tiết giúp kiểm soát bóng và chỉ tập trung vào việc đem lại những cú chạm bóng liền mạch và đẹp mắt nhất. Nhìn về đất nước mặt trời mọc thì Mizuno cũng ngừng phát triển mẫu giày Wave Ignitus và thay bằng mẫu Rebula 3 – vâng, tiếp tục là một mẫu giày mới không có một cách làm tăng cường hiệu năng hoạt động nào và vẫn là một đôi giày chú trọng việc khả năng người mang có được cảm giác bóng tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, đến những năm cuối cùng của thập kỷ trước thì Nike đã mang trở lại công nghệ giúp sút bóng mới trên đôi Nike PhantomVNM, và chúng ta cũng đã thấy được màn tái xuất của đôi Predator 20 với công nghệ Demonskin trong hình dáng các gai giúp tăng hiệu quả hoạt động trên phần thân giày. Những bước đi của hai ông lớn này là một dấu hiệu cho thấy các mẫu giày với phần thân giày được tăng cường bởi các công nghệ hỗ trợ hoạt động sẽ dần xuất hiện trở lại trong thập kỷ thứ ba này.

Sự trỗi dậy của vật liệu sợi dệt (knit) và những đôi giày cổ vải

Sau bốn năm kể từ ngày nhận cú đấm chí mạng của Adizero F50 thì Nike đã có màn comeback với tiếng vang cực kỳ lớn. Ngay tại kỳ World Cup tiếp theo, diễn ra vào năm 2014 tại Brazil, nhà Swosh đã mang đến một ý tưởng hoàn toàn mới về hình dáng của một đôi giày đá bóng . Hãy tưởng tượng anh em sẽ có thể mang một đôi giày đá bóng trải dài từ các đầu ngón chân cho đến qua mắt cá chân của mình. Dù adidas từng “nhá hàng” một mẫu giày bằng vật liệu sợi dệt trước đó là adidas Samba Primeknit, nhưng mẫu giày Nike Magista Obra mới được xem là đôi giày đầu tiên với thiết kế dạng vớ được làm bởi chất liệu sợi dệt được chính thức ra mắt và vật liệu này mang lại một sự chuẩn form chân cho tất cả phiên bản bàn chân của người mang, điều mà các loại nguyên liệu top không thể mang đến được trong thời điểm mẫu giày này được ra mắt. Nói ngắn gọn thì khi mang đôi Nike Magista Obra, nhà sản xuất muốn bạn có được cảm giác như đang bóng đá với đôi vớ của chính mình.

Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất của thương hiệu thể thao đến từ Mỹ là tạo ra nhu cầu rất lớn ở khách hàng đối với những đôi giày có phần cổ giày được thiết kế cao qua mắt cá này. Đến ngày hôm nay thì trong đội hình giay da banh của đa số các nhãn hiệu thể thao có mặt trên thị trường đều có ít nhất một mẫu giày với nguyên liệu sợi dệt hoặc cổ vải , mặc dù thiết kế cổ giày này còn nhiều điểm gây tranh cãi.

Sự phát triển của những đôi giay da banh bằng da tự nhiên

Thành thật mà nói, vào thời điểm bắt đầu năm 2010, bọn mình sẽ không ngạc nhiên khi thấy các thương hiệu thể thao dần loại bỏ những đôi giày bóng đá bằng da thật của họ. Mặc dù da thật thì cũng chỉ là…da thật mà thôi nhưng tiềm năng phát triển của chất liệu này vẫn còn rất lớn. Các nhãn hàng đã tạo ra những đôi giày bóng đá với nguyên liệu giả gia trên thân giày cực kỳ thuyết phục như phương thức Hybridtouch của adidas hay phần chất liệu Kangalite tuyệt vời trên đôi Nike CTR360 (thậm chí đối với những người đã quen với các đôi giày da tự nhiên xuất sắc từ Mizuno thì đôi CTR360 còn đánh lừa được cảm giác mang của họ), đây quả thật là một vết khắc sâu vào trong niềm kiêu hãnh của các đôi giay da banh bằng nguyên liệu da tự nhiên .

Tuy nhiên không phải chúng ta không nhận thấy được những sự số gắng của các thương hiệu link nay thể thao. Trong suốt thập kỷ vừa qua, các nhà sản xuất giay da bong đã liên tục thay đổi khi đi từ những đôi giày bằng da hoàn toàn đến những đôi giày chỉ có một mảng da ở khu vực phía trước của bàn chân, và trở lại với các mẫu giày có phần khung bằng foam được bao phủ toàn bộ bởi một tấm da tự nhiên trên một thiết kế không có đường may.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *